Ẩm Thực Nước Ý – Những Món Ăn Tinh Tế Của Thế Giới

Ẩm Thực Nước Ý – Những Món Ăn Tinh Tế Của Thế Giới
3 phút, 9 giây để đọc.

Được đánh giá là quốc gia có nền ẩm thực tinh tế bậc nhất của thế giới. Ẩm thực nước Ý luôn đề cao những giá trị của nguyên liệu chất lượng. Dưới đây là 6 món ăn tạo nên linh hồn của nền ẩm thực nước Ý. Hãy cùng điểm qua đó là những cái tên nào nhé

Spaghetti

Spaghetti là món ăn có từ thế kỷ thứ IX. Nhưng để có hương vị như ngày nay chính là nhờ sự du nhập của cà chua đến các nước Châu Âu. Spaghetti thường được ăn chung với sốt cà chua. Với có nhiều loại rau gia vị đi cùng như oregano, húng, dầu ô liu, thịt và các loại phô mai xay nhuyễn như Pecorino Romano, Parmesan, Asiago.

Spaghetti là một trong số những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Ý.

Pizzza

Nhắc đến ẩm thực nước Ý là nhắc đến Pizza. Đây là món ăn có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau.

Đế bánh vàng ươm được bổ sung lên trên thêm nhiều loại nguyên liệu rau củ, thịt, cá… Tất cả tạo nên món ăn vừa hấp dẫn vừa có nhiều dinh dưỡng. Một chiếc bánh Pizza được xem là đúng chuẩn thì phải được nướng trên than củi đỏ rực, lớp bột mịn mỏng với phần đế bánh giòn và vàng ươm.

Phủ lên trên bánh là các gia vị, nguyên liệu tươi ngon khác nhau. Cuối cùng là phủ một lớp phô mai béo ngậy lên trên cùng.

Panzerotti

Món ăn này giống như món bánh gối của Việt Nam, với phần vỏ bột mì hình bán nguyệt có phần nhân truyền thống gồm cà chua và phomai mozzarella được nóng chảy.

Panzerotti có rất nhiều biến thể ở nhân từ những rau, nấm và các loại thịt

Cơm chiên Arancini dạng viên

Nếu có dịp đến du lịch tại Italia và khám phá nền ẩm thực ở đây, đừng bỏ qua món cơm chiên Arancini dạng viên.

Những viên cơm có lớp vỏ bọc bên ngoài được nấu bằng gạo Ý trộn cùng bột nghệ. Phần nước dùng để nấu cơm cũng hết sức đặc biệt, phải là loại nước hầm rau củ thì cơm khi ăn sẽ có được vị ngọt thanh. Phần nhân bên trong thường là nhân: thịt hầm ragu, thịt hung khói, phô mai Mozzarella và có cả đậu.

Những viên cơm sẽ được vo tròn, dùng bột mì làm lớp áo bên ngoài sau đó chiên trên chảo dầu nóng khoảng 3 – 5 phút. Vị hoà quyện của gạo, nhân bên trong và sự béo ngậy của phômai sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm khó tả.

Đây là món ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng, hương vị lạ miệng, hấp dẫn có thể gây nghiện.

Bánh tiramisu

Tiramisu còn có tên khác là bánh tình yêu. Nhắc đến bánh ngọt của Ý, không thể không nhắc đến tiramisu. Với vị ngọt ngào pha chút đắng của cafe khiến cho món ăn này trở nên vô cùng hấp dẫn.

Món ăn tráng miệng này khá phổ biến trong các nhà hàng hay quán ăn. Bánh có lớp bánh quy Savoiardi, được nhúng cà phê, sau đó đem làm lạnh cùng với trứng, kem sữa, phô mai mascarpone đánh bông. Và cuối cùng rắc thêm một ít bột cacao phủ trên mặt bánh.

Gelato

Gelato hiểu theo tiếng Ý có nghĩa là kem. Kem Ý có đặc điểm là rất đậm mùi vị trái cây và các loại hạt. Chúng có vị ngọt dễ chịu nhờ các nguyên liệu là đường mía và đường nho.

Nguồn: momo

About Post Author

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *