Top Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Giúp Con Thông Minh Hơn

Top Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Giúp Con Thông Minh Hơn
Top Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Giúp Con Thông Minh Hơn
4 phút, 9 giây để đọc.

Top Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Giúp Con Thông Minh Hơn

Điều mà các mẹ bầu hiện nay quan tâm hơn cả đó là làm thế nào giúp bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ. Mẹ bầu cần lưu ý chế độ ăn uống lúc mang thai. Để giúp bé yêu hấp thu các dưỡng chất quan trọng từ đầu. Vẫn biết rằng chế độ dinh dưỡng khi mang thai không phải yếu tố quyết định trí thông minh của trẻ. Nhưng, nếu biết bổ sung những món ăn cho bà bầu để con thông minh thì vẫn mang lại lợi ích cực kì to lớn cho bé.

Top Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Giúp Con Thông Minh Hơn

Dưỡng chất quan trọng nhất giúp thai nhi phát triển não bộ là omega-3. Hai dạng omega-3 quan trọng nhất là DHA và EPA. Trong đó, DHA là một thành phần quan trọng của tế bào và màng tế bào. Cần thiết cho sự phát triển của bé, nhất là não và mắt. EPA giúp chuyển tải một cách hài hòa những tín hiệu trong hệ thống thần kinh. Đồng thời còn có chức năng điều chỉnh tâm trạng.

Chính vì, tầm quan trọng của omega-3 và não bộ của bé. Mẹ bầu nhất định không nên bỏ qua 6 thực phẩm dưới đây:

Các loại hạt

Các loại hạt dinh dưỡng như: Hạt bí, hạt dưa, hạt chia, hạt óc chó, hạt mắc ca,… Cung cấp lượng lớn axit béo thiết yếu omega3, vitamin, protein, phốt pho,… Và nhiều khoáng chất rất tốt cho sự hình thành và phát trí não của thai nhi. Trong đó: photpho rất tốt các tế bào thần kinh. Axit hữu cơ thúc đẩy sự hình thành các tế bào não và sự phát triển đại não, nâng cao khả năng ghi nhớ của thai nhi. Axit folic có vai trò phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh ngay từ khi thai nhi mới hình thành. Glucid đóng vai trò là thành phần chính cấu tạo tế bào và thần kinh.

Danh sách 60 loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tại Việt Nam | HoliNut

Bí ngòi

Nguồn ung cấp phong phúcác loại vitamin và khoáng chất quan trọng như: vitamin C, vitamin A,… Các nguyên tố khoáng vi lượng như:  agnesium, maganese, potassium (kali), đồng,… Chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6). Trong thành phần dinh dưỡng của bí ngòi cũng có protein, kẽm, calcium, sắt, vitamin K, folate… Rất tốt cho sự phát triển của cơ thể bé nói chung và phát triển trí nào nói riêng.

BÍ NGÒI - Dream Garden

Được coi là thực phẩm vàng trong sổ tay dinh dưỡng của các mẹ bầu. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, thì bí ngòi còn chứa khoảng 150mg omega3 – hàm lượng cao axit béo cực có lợi cho trí não của thai nhi. Một trong những loại rau củ được xếp vào Top đầu trong số những loại rau đáng ăn nhất trong thời kỳ mang thai của mẹ.

Quả bơ

Trước hết, phải kể đến công dụng chữa ốm nghén cho bà bầu của loại trái cây này. Việc ốm nghén khiến mẹ bầu không ăn uống đầy đủ được và vô tình cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Có quả bơ, mẹ không cần lo ốm nghén. Hơn nữa, trong bơ chứa một lượng lớn omega-3, vitamin K, folate, vitamin C,… Vì thế nó thực sự là một thực phẩm cực tốt cho sự phát triển của thai nhi. Vậy nên việc ăn bơ thường xuyên đúng là “một công đôi việc”.

Quả việt quất

Trong quả việt quất chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất nhưng nổi bật hơn cả là hàm lượng Omega 3 dồi dào. Chính dưỡng chất này trong số những thức ăn tốt cho bà bầu giúp hệ thần kinh và trí não của thai nhi phát triển hoàn hảo.

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ VIỆT QUẤT CÔNG TY DƯỢC PHẨM CÔNG NGHỆ CAO NAVITA

Các thành phần dinh dưỡng có trong quả việt quất có tác dụng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Giúp bộ não chống lại quá trình oxy hóa và giảm hẳn các triệu chứng giảm khả năng ghi nhớ. Ăn thường xuyên loại quả này ngay từ trước khi mang bầu, giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi ngay từ khi mới hình thành trong bụng mẹ.

Súp lơ trắng

Thành phần dinh dưỡng trong loại rau này vô cùng phong phú gồm: Protein; gluxit; xen-lu-lô; canxi; photpho; sắt; natri; kali; betacaroten; vitamin B1,… Súp lơ trắng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là omega 3. Mẹ bầu chỉ cần ăn một búp đã có thể nạp vào cơ thể khoảng 200mg omega3.

Súp lơ trắng Đà Lạt

Chính những dưỡng chất này giúp thúc đẩy quá trình phát triển não bộ cũng như hệ thần kinh thị giác của bé. Giúp bé sau khi chào đời sẽ có chỉ số IQ cao hơn, thị lực tốt và thông minh hơn nếu mẹ bầu thường xuyên ăn những thực phẩm nêu trên.

Nguồn: vinamilk

About Post Author

Quang Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.