Top 4 loại thực phẩm tốt giúp người cao tuổi hạn chế việc giảm trí nhớ

Top 4 loại thực phẩm tốt giúp người cao tuổi hạn chế việc giảm trí nhớ
3 phút, 50 giây để đọc.

Có thể nói khi về già thì dường như khả năng nhớ của người lớn sẽ dần giảm đi. Bên cạnh đó họ sẽ bị lão hóa da cũng như xuất hiện nhiều vết nhăn nheo trên cơ thể. Đặc biệt trí não cũng sẽ không còn minh mẫn. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là một căn bệnh quá nặng, bởi chúng ta đều có thể để phòng cho họ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn top 4 loại thực phẩm dinh dưỡng giúp người cao tuổi hạn chế việc giảm trí nhớ.

Đường

Glucose là một trong số những loại đường giúp cung cấp năng lượng rất tốt cho trí não của người già. Nó được cơ thể chuyển hóa từ các thức ăn có chứa đường và hyđrat-cacbon thành các khoáng chất đi nuôi dưỡng cơ thể. Vì thế người già nên ăn một lượng đường vừa đủ cho cơ thể để tăng cường trí nhớ nhé.

Protein

Lợi ích lớn nhất của protein là giúp kéo khả năng ghi nhớ của bạn. Với một khẩu phần ăn nhiều thịt nạc và ít mỡ sẽ là rất tốt cho việc giảm cân, bảo vệ cho sức của người già đồng thời nâng cao các chức năng của não bộ.

Protein giúp trí nhớ của người cao tuổi được hoạt động tốt hơn

Vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng

Cơ thể của người già cần dự trữ một lượng rất lớn các nguyên tố vi lượng cần thiết. Các chất như vitamins B, C, E, beta-carotene và magie thường đem lại rất nhiều lợi ích mà không phải người già nào cũng biết để áp dụng vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Theo các nhà nghiên cứu việc kết hợp thêm các loại thực phẩm như: Nhân sâm, cây lá quạt hoặc khoáng chất từ các thảo mộc cùng các chất vi lượng khác sẽ giúp người già có một tinh thần minh mẫn và sảng khoái mỗi ngày.

Bổ sung vitamin E

Máu lưu thông nhanh hay chậm ảnh hưởng rất nhiều đến sự khỏe hay yếu của cơ thể đặc biệt là não và tim. Ăn ngũ cốc và hoa quả hàng ngày giúp bổ sung hàm lượng vitamin E cực tốt, đẩy lùi các nguy cơ về bệnh tim mạch và làm lưu thông mạch máu một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Vitamin E đẩy lùi bệnh tim mạch cho người cao tuổi

Quả dâu xanh

Quả dâu xanh giúp bảo vệ bộ não khỏi quá trình oxy hoá. Đồng thời làm giảm các bệnh như Alzheimer và mất trí nhớ ở người già. Khẩu phần ăn có quả dâu xanh sẽ đem lại những cải thiện đáng kể cho những người cao tuổi. Giúp họ hạn chế khả năng việc bị mất khả năng ghi nhớ và làm việc.

Loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não. Những chất béo bổ dưỡng này sẽ tạo ra một bộ não thông minh và sáng suốt. Nhờ hàm lượng axit béo omega 3 cao sẽ làm giảm chứng mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ thường gặp ở người già. Đồng thời để có một trái tim và bộ não khoẻ mạnh, người cao tuổi nên duy trì ăn hai bữa cá mỗi tuần.

Quả óc chó và socola

Nguồn thức ăn giàu vitamin E làm giảm khả năng lão hoá do vấn đề tuổi tác gây nên. Ăn nhiều socola đen cũng giúp chống lại sự oxy hoá cực tốt đồng thời làm tăng khả năng tập trung của não. Nên ăn 28,35g hạt óc chó và socola đen mỗi ngày để có được một cơ thể khỏe mạnh.

Hạt óc chó là loại hạt được đánh giá cao về mức độ dinh dưỡng cho não bộ

Trên đây là một số gợi ý cho các bạn về thực phẩm dinh dưỡng cho người cao tuổi. Nó sẽ giúp họ có nhiều sức khỏe cũng như tăng cường được trí nhớ của mình. Các bạn hãy lưu ý chăm sóc và theo dõi sức khỏe của những người lớn tuổi trong nhà nhé. Sẽ giúp họ hạn chế được các bệnh gây ảnh hương đến sức khỏe

Tin tức: dinh dưỡng cho người cao tuổi bạn nên biết 

Nguồn: nguoicaotuoiviet.net

About Post Author

Quế Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.