Nước ép khổ qua có giúp đẹp da không?

Nước ép khổ qua có giúp đẹp da không?
2 phút, 54 giây để đọc.

Khổ qua là gì? Khổ qua có chế biến được thành loại nước ép không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khổ qua là gì?

Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng. Đây là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày của các gia đình. Khổ qua có thể biến tấu đa dạng với nhiều món ăn khác nhau như: nấu lẩu, nấu canh, xào, ăn sống hay làm nước ép… Bên cạnh hương vị thơm ngon, thực phẩm này được yêu thích bởi những công dụng tốt cho sức khỏe.

Nước khổ qua có tác dụng gì?

Quả khổ qua được người xưa dùng nhiều trong các bài thuốc vì mang tính mát, chữa các bệnh về thanh nhiệt cơ thể giúp giải độc gan làm mát cơ thể. Ngoài ra uống nước khổ qua đúng cách còn giúp cho làn da săn chắc và sáng mịn. Trong bài viết chọn nước ép theo màu chúng tớ có đề cập đến màu xanh của khổ qua.

Xem thêm: Phân loại và công dụng của nước ép trái cây hiện nay

Thanh nhiệt cơ thể

Khổ qua có tính mát nên rất thích hợp sử dụng để giải nhiệt. Nếu bạn thường xuyên ăn thức ăn cay nóng, dầu mỡ thì có thể thường xuyên uống nước ép khổ qua thanh nhiệt cơ thể, điều trị bệnh nhiệt miệng, nổi mụn do nóng trong người.

Giải độc gan

Theo các nhà khoa học, công dụng nổi bật của khổ qua là thanh lọc cơ thể. Hoạt chất có trong khổ qua giúp làm tiêu hao mỡ trong gan, giải độc cơ thể, làm mát gan, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, uống nước khổ qua còn giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

Làm sáng mắt, đẹp da

Uống nước ép khổ qua là một trong những giải pháp hữu hiệu để điều trị mụn. Hàm lượng chất oxy hóa cao trong khổ qua giúp làm mờ các vết sẹo và thâm do mụn để lại. Vitamin A, C trong khổ qua sẽ giúp bạn cải thiện thị lực.

Ổn định đường huyết

Trong khổ qua có chứa Momorcidin và Charatin, hai hoạt chất này sẽ góp phần điều hòa đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, thường xuyên uống nước ép khổ qua sẽ kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Uống nước ép khổ qua đúng cách

Những người bị bệnh huyết áp thấp không sử dụng thức uống này vì có thể gây đau đầu hoặc ngất.

Nước ép khổ qua không thích hợp dùng cho những người bị rối loạn chức năng tiêu hóa, người bị bệnh gan, thận.

Phụ nữ mang thai không sử dụng nước ép khổ qua vì có thể gây co thắt thành tử cung, ảnh hưởng đến thai nhi.

Việc uống nước mướp đắng hàng ngày sẽ rất tốt nếu được duy trì một cách đều đặn. Mỗi ngày mình uống khoảng từ 500ml -700ml nước khổ quả sẽ giúp cho việc thanh lọc cơ thể diễn ra một cách bình thường, kích thích việc đi lại và tiểu tiện nhiều hơn. Dược liệu nào cũng vậy khi quá nhiều thường phát sinh bệnh nhiều hơn. Do đó nên uống ở mức độ vừa phải phù hợp.

Trích dẫn: Hocphache.com

Nguyễn Yên

 

 

About Post Author

Yên Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.