Hướng dẫn cho các bạn cách làm chiếc bánh bao thơm ngon

Hướng dẫn cho các bạn cách làm chiếc bánh bao thơm ngon
3 phút, 43 giây để đọc.

Bánh bao là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích. Bởi món ăn có sự kết hợp của vị bánh mềm mại cùng với phần nhân bánh vô cùng hấp dẫn. Bánh bao là một trong những món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng  cao cho người dùng. Và đặc biệt hơn nếu được ăn chiếc bánh bao do chính mình làm ra thì sẽ ngon hơn và an toàn hơn đúng k nào. Bài viết này sẽ chia sẻ hướng dẫn cho các bạn cách làm chiếc bánh bao thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh

1 gói bột làm bánh bao (400g, có túi men nở bên trong)180ml sữa tươi có đường

200g thịt nạc xay, 5g ngò rí, 1 củ hành tây, 1 củ dền nhỏ, 2 nấm mèo khô, 5g nấm hương khô, 1 trứng gà luộc, bóc vỏ, cắt nhỏ. Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu hào,…

Tiến hành làm bánh bao

Chuẩn bị men nở

Chia 160ml sữa tươi thành 2 phần đều nhau, cho vào chén riêng. Lấy túi bột men nở trong gói bột bánh bao cho vào 1 chén sữa và khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để ủ nở.

Chuẩn bị men nở làm vỏ bánh

Trộn và nhào bột

Cho bột bánh vào âu cùng chén bột men nở vừa làm ở bước 1 và trộn đều. Sau đó, bạn cho phần sữa tươi còn lại vào một cách từ từ và nhào thật kỹ để bột được mịn, dẻo.

Ủ bột làm vỏ bánh

Sau khi nhào, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bột sau khi nhào, cần bọc kín để ủ. Ảnh: Internet

Làm nhân bánh

Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho mềm, làm sạch rồi băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm với chút nước để lấy nước màu.

Cho hành tây, nấm mèo, nấm hương băm nhuyễn vào âu thịt xay cùng ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó, bạn vo viên hỗn hợp thịt xay, nhớ đặt trứng gà cắt nhỏ vào mỗi viên nhân thịt nhé!

Đặt từng miếng trứng gà luộc vào hỗn hợp nhân thịt và vo viên.

Nguyên liệu làm nhân bánh

Tạo hình bánh bao

Sau khi ủ đủ thời gian, bạn chia bột thành từng phần đều nhau. Dùng cối để cán mỏng lớp bột rồi cho từng viên nhân vào và gói lại. Sau đó, bạn lấy chỉ nha khoa để tạo hình múi cau cho bánh.

Hấp bánh

Đặt nồi nước lên bếp cùng vài cọng ngò rí. Sau đó, bạn đặt xửng hấp lên trên và cho bánh bao vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

Trong quá trình hấp, bạn lấy nước củ dền đã chuẩn bị ở bước 4 chấm lên phần đỉnh của bánh để trông hấp dẫn, đẹp mắt hơn.

Thành phẩm và thưởng thức

Bánh sau khi hấp xong, bạn lấy ra ngoài và cắt bỏ chỉ nha khoa. Nên thưởng thức ngay khi vừa hấp xong để cảm nhận được độ ngon, mềm, mịn của bánh bao nhân thịt nhé!

Bạn sẽ có chiếc bánh bao thơm ngon

Lưu ý khi làm bánh

Bạn nên chọn loại bột bánh chất lượng để lớp vỏ không bị cứng, đắng và có màu vàng sau khi hấp.

Nếu không thích sữa tươi, bạn có thể dùng nước lọc để trộn với bột và men.

Bánh bao hấp xong bạn có thể cho vào tủ mát bảo quản được 1 tuần hoặc bọc kín, để vào ngăn đông được 2 tuần.

Nên phết ít dầu lên xửng hấp hoặc sử dụng giấy nến lót bên dưới để khi hấp, bánh không bị dính vào xửng.

Việc cho ngò rí vào nước khi hấp bánh sẽ giúp bánh bao thơm, hấp dẫn hơn.

Một số cách làm bánh bao đơn giản, ngon, hấp dẫn khác

Tham khảo: Hướng dẫn các bạn món súp lơ xanh xào với thịt heo vô cùng thơm ngon

Nguồn: daotaobeptruong.vn

About Post Author

Quế Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.