Hướng dẫn các bạn món súp lơ xanh xào với thịt heo vô cùng thơm ngon

Hướng dẫn các bạn món súp lơ xanh xào với thịt heo vô cùng thơm ngon
4 phút, 52 giây để đọc.

Ngày nay chúng ta đã phải dành thời gian khá nhiều cho công việc. Chính vì thế mà bữa cơm tối chính là lúc chúng ta quay quần bên nhau. Chị em phải nấu ăn để đảm bảo được dinh dưỡng cũng như sở thích của mọi người trong nhà. Và có lẽ súp lơ xanh là một trong những món được nhiều người ưa thích bởi giá trị dinh dưỡng cũng như vị ngon mà rau củ này mang lại. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn món súp lơ xanh xào với thịt heo vô cùng thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích cũng như cách nấu món này nhé.

Những lợi ích mà món súp lơ xanh xào với thịt heo mang lại 

Trong tất cả các loại thực phẩm có công dụng phòng ngừa ung thư thì súp lơ xanh phòng chống ung thư tốt nhất. Các chất dinh dưỡng thực vật mạnh mẽ của nó không chỉ giúp trung hòa các chất gây ung thư, mà còn kích thích các enzym giải độc giúp cơ thể tự giải thoát khỏi các tác nhân gây ung thư và các độc tố có hại khác.

Indole-3-carbinol, một hợp chất khác được tìm thấy trong súp lơ xanh, đặc biệt có lợi cho phụ nữ; Nó được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư vú và cổ tử cung và giúp ngăn chặn sự lây lan của ung thư hiện tại. Rau xanh này cũng là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất flavonoid kaempferol, đã cho thấy lợi ích bảo vệ chống ung thư buồng trứng.

Súp lơ xanh giảm nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ

Hơn nữa, súp lơ xanh là nguồn cung cấp folate cao cấp, một loại vitamin B cần thiết cho việc tạo ra và bảo vệ DNA, tạo ra máu mới, hình thành các tế bào mới và tổng hợp protein. Folate cũng đã được gắn với một nguy cơ giảm một số bệnh ung thư ở người lớn.

Hướng dẫn cách nấu món ăn này

Nguyên liệu thực hiện

1 chiếc súp lơ trắng

300g thịt nạc thăn

Dầu ăn, hạt tiêu, hành hoa

Hạt nêm.

1 mẩu gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát

1 ít ớt đỏ thái lát (tùy chọn)

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Rửa thịt qua nước sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.Ướp thịt heo với hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị. Còn súp lơ xanh rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Nhặt hành hoa, loại bỏ hết rễ, rồi đem đi rửa sạch, rửa xong các bạn dùng dao chẻ phần thân trắng thành từng sợi nhỏ hoặc cắt khúc khoảng 2cm.

Bước 3: Bắc nồi nước đặt lên bếp, bật lửa lên. Chờ đến khi nào nước sôi thì cho súp lơ xanh vào chần qua tầm 2 phút, để ráo.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì mới cho phần thân trắng của hành hoa đã được chẻ sợi nhỏ vào phi thơm (nhớ chỉ cho một nửa số hành vào thôi nhé, còn lại để tí nữa dùng). Sau đó bạn cho thịt heo vào xào. Đến khi nào thịt chín mềm, bạn đổ ra bát, tắt bếp.

Bước 5: Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, lại bật lửa lên, chờ dầu nóng thì cho nốt phần hành trắng còn lại phi thơm, rồi bỏ súp lơ xanh vào xào. Bạn hãy cho thêm một ít gia vị cho vừa ăn, để súp lơ dễ chín hơn bạn hãy cho thêm một ít nước vào.

Bước 6: Khi súp lơ chín thì bạn hãy cho thịt vào, đảo đều tay, tắt bếp. Bạn cho thêm phần cọng xanh của hành vào, rắc một chút hạt tiêu rồi bày ra dĩa. Món này ngon hơn nếu ăn nóng.

Món súp lơ xanh xào với thịt heo đầy dinh dưỡng cho cả gia đình

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món súp lơ xanh xào thịt heo thơm ngon, bổ dưỡng.

Một số lưu ý khi ăn món này

Mặc dù bông cải xanh là một thực phẩm tốt dùng để ăn trong khi mang thai.  Tuy nhiên chỉ nên ăn trong chừng mực. Ăn quá nhiều súp lơ có thể gây ra các vấn đề như đau bụng, khí đường ruột, tắc nghẽn ruột…

Các bà mẹ cho con bú cũng nên theo dõi tiêu thụ bông cải xanh vì nó có thể gây khó chịu ở dạ dày ở trẻ sơ sinh.

Những ai không nên ăn súp lơ xanh xào thịt heo:

Phụ nữ mang thai: Sự thật là bà bầu vẫn có thể ăn được súp lơ. Bởi bên trong súp lơ có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Nếu bà bầu ăn quá nhiều món ăn này đặc biệt là súp lơ thì có khả năng xảy thai. Chính vì vậy các bà bầu chỉ được ăn một lượng súp lơ một mức vừa phải. Tốt nhất, các bà bầu tránh không nên ăn súp lơ ở mấy tháng đầu thai kỳ.

Phụ nữ mang thai phải kiểm soát việc ăn súp lơ xanh của mình

Nếu những người đau dạ dày ăn súp lơ được nấu chín kỹ thì không sao. Tuy nhiên nếu ăn súp lơ sống thì lại ảnh hưỏng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Xem ngay: Món ngon mỗi ngày

Trích: suckhoephunu.info

About Post Author

Quế Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.