Cách Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Đậm Vị Chén Cả Nồi Cơm To
![Cách Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Đậm Vị Chén Cả Nồi Cơm To](https://pnn.vn/wp-content/uploads/2021/01/cach-lam-mon-vit-khia-nuoc-dua-dam-vi-chen-ca-noi-com-to-cach-lam-mon-vit-khia-nuoc-dua-dam-vi-chen-ca-noi-com-to.jpg)
Cách Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Đậm Vị Chén Cả Nồi Cơm To
Thịt vịt từ xưa đến nay đã rất quen thuộc đối với cuộc sống chúng ta. Có thể chế biến thịt vịt thành rất nhiều món như: vịt quay, vịt om sấu, vịt kho gừng,… Mỗi món đều rất ngon và hấp dẫn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một món mới từ vịt cũng không kém phần ngon đâu nhé – món vịt khìa nước dừa. Những miếng thịt vịt chín mềm, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự rất hấp dẫn. Ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi.
Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm dưới đây để cho cả nhà có thêm món mới để thưởng thức nào!
Vịt Khìa Nước Dừa
Nguyên liệu
- Thịt vịt 1 Con
- Dừa 1 Trái
- Rượu trắng 2 Muỗng canh
- Bột ngũ vị hương, Hoa hồi, Thanh quế
- Rượu trắng 1 Muỗng canh
- Nước tương, Nước mắm, Muối,
- Dầu điều 1 Muỗng cà phê
- Đường trắng 1 Muỗng canh
- Tỏi1 Củ, Hành tím, Sả băm, Ớt băm, Gừng,Tiêu
- Rau sống ăn kèm: rau diếp cá, rau xà lách, dưa leo, cà chua,…
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế vịt
Sau khi vịt được vặt lông sạch sẽ thì bạn lấy một chút gừng đã đập dập ở trên cùng với chút muối xát mạnh lên toàn thân vịt. Đồng thời, bạn thêm chút rượu trắng vào cùng và bớp, trà xát khắp mình thật kỹ rồi rửa sạch lại với nước tránh để vịt không bị hôi nhé.
Sau đó, bạn lấy dao sắc lọc phần thịt vịt ra tô riêng. Còn phần xương thì bạn có thể tận dụng để nấu canh măng cùng với đầu, cổ, cánh vịt, ăn cùng với bún nữa thì vô cùng tuyệt vời đấy.
Ướp vịt
Ướp vịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột gừng. Thêm vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương.
Hành, tỏi băm nhuyễn rồi trộn tất cả các gia vị nêu trên vào 1 cái thố, trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau. Cho hỗn hợp nước sốt vào thịt vịt để ướp khoảng 2 giờ để thịt vịt ngấm gia vị.
Đeo bao tay vào và tiến hành mát xa khắp mình vịt để cho gia vị ngấm đều thịt. Ướp vịt khoảng 30 phút.
Chế biến vịt khìa nước dừa
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu màu điều và hành tím đã băm, phi đến khi có mùi thơm thì cho thịt vịt đã ướp vào. Phần gia vị còn sót lại trong thau, bạn cho nước dừa vào, tráng đều.
Chờ 1 mặt thịt săn lại, bạn trở sang mặt bên kia của thịt vịt, chờ cho thịt săn, bạn cho nước dừa vào ngập hết phần thịt vịt, bật lửa lớn.
Khi nước sôi, bạn bật lửa nhỏ để nước dừa rút từ từ vào thịt vịt. Nước gần cạn, bạn có thể nêm nếm lại 1 lần nữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.
Chỉ cần những thao tác đơn giản vậy thôi bạn đã có món vị khìa nước dừa. Vô cùng đậm vị mà ăn kèm với cơm nữa thì tốn hết cả nồi cơm đấy nhé.
Nguồn: cooky