Cách Làm Món Cá Kho 3 Lửa Ngon Tuyệt Đỉnh- Níu Giữ Trái Tim Chàng

Cách Làm Món Cá Kho 3 Lửa Ngon Tuyệt Đỉnh- Níu Giữ Trái Tim Chàng
Cách Làm Món Cá Kho 3 Lửa Ngon Tuyệt Đỉnh- Níu Giữ Trái Tim Chàng
5 phút, 16 giây để đọc.

Cách Làm Món Cá Kho 3 Lửa Ngon Tuyệt Đỉnh- Níu Giữ Trái Tim Chàng

Từ xưa đến nay, kho cá được biết là kỹ thuật nấu các nguyên liệu với lượng nước thích hợp ở nhiệt độ cao đến khi cạn nước. Sau đó tiếp tục nấu ở nhiệt độ thấp để làm nhừ. Sau khi hoàn thành, món ăn ngon sẽ tạo thành hỗn hợp xốt đặc và vô cùng thơm ngon.

Nếu bạn kho cá càng mặn thì sẽ càng bảo quản được lâu. Ngày nay, với yêu cầu chất lượng món ăn ngày càng được nâng cao nên đã có nhiều biến tấu về việc kho cá. Trong đó, việc “kho cá 3 lửa” còn khá mới mẻ đối với không ít người.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem kho có 3 lửa là gì nhé.

Lựa chọn nguyên liệu cho món cá kho 3 lửa

Cách chọn thịt lợn

Thịt lợn khi dùng nấu cá kho 3 lửa là thịt ba chỉ. Cách chọn thịt ba chỉ ngon:

Mách bạn cách chọn thịt heo tươi ngon và an toàn

  • Những con lợn được nuôi bằng thức ăn tăng trọng sẽ có phần thịt màu đỏ đậm, có độ sáng bóng.
  • Thịt phải có độ săn chắc và đàn hồi khi ấn tay vào, màu sắc từ hồng nhạt đến đỏ thẫm. Sờ vào không thấy nhớt hay rỉ dịch.
  • Lát thịt đã cắt có bề mặt khô ráo, phần bì mềm. Quan sát lớp mỡ sẽ có màu trắng trong đến hơi ngà, phần bì và mỡ sẽ tương đối dày, ngửi thử không có mùi lạ.
  • Phần da không có đốm màu lạ, trong thớ thịt không có những hạt nhỏ màu trắng như hạt gạo.
  • Không nên mua thịt lợn có lớp mỡ quá mỏng, kết cấu mỡ lỏng lẻo hoặc phần nạc, mỡ đã bị tách rời. Bởi khi kho sẽ k ngon

Cách chọn cá

Để có một món cá kho 3 lửa chúng ta có thể dùng được cá biển hoặc cá đồng,… Tuy nhiên để mang lại hương vị đặc trưng hơn cho món ăn này thì bạn có thể chọn cá biển như cá nục, bạc má, cá chim,… Bật mí bạn lựa chọn những con cá tươi ngon nhất lại tốt cho sức khỏe:

Cách chọn cá biển tươi ngon

  • Quan sát phần mang: Cá không bị ướp hóa chất. Còn tươi thường có mang màu đỏ tươi, khép chặt lại, không có mùi tanh và không chảy nhớt. Cá đã để lâu, bắt đầu phân hủy thì có mang màu đỏ sậm hoặc chuyển sang đen, có nhớt và mùi tanh bốc ra từ mang.
  • Quan sát mắt cá: Bạn nên loại bỏ những con cá có phần mắt đục, bị trầy, bị lồi hay lõm hẳn vào trong.
  • Sờ thử vào mình cá: Những con cá mình mềm, thịt nhão, ấn vào không có độ đàn hồi. Phần vây sờ nhẹ đã tróc ra, có đốm màu lạ trên thân. Mình bị trầy lộ rõ thịt cá thì bạn không nên lựa chọn những con cá như thế này.
  • Trong khi nấu nếu như cá có mùi rất lạ, thịt bở. Nấu có bọt đen thì rất có thể bạn đã mua lầm cá đã bị ướp hóa chất độc hại.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá: 500g.
  • Thịt heo: 200g.
  • 3 – 4 trái ớt xiêm.
  • Gia vị: ¼ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng giấm trắng, 4 muỗng dầu ăn.
  • Đặc biệt gia vị không thể thiếu: 2 muỗng cà phê nước màu sẽ mang lại hương vị cá kho được hấp dẫn hơn cùng màu nâu cánh gián bắt mắt.

Sơ Chế Nguyên Liệu

Rửa sơ cá và thịt heo với một chút muối để làm sạch và khử mùi tanh. Sau đó bạn hãy chặt khúc nhỏ vừa ăn. Cá có thể khứa những đường nhỏ trên thân để thấm gia vị. Ướp cá và thịt với các loại gia vị trên, sau đó cho 2 muỗng cà phê nước màu vào. Giúp món ăn thơm ngon hơn do có vị béo nhẹ vô cùng đặc trưng của nước màu dừa. Hãy trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng để nguyên liệu được thấm vị, đảm bảo món ăn được đậm đà nhất.

Bí quyết kho cá 3 lửa

Kho Lửa 1:

Đầu tiên, bạn đun cho nước cá trong nồi sôi mạnh lên, đồng thời nêm xem vị vừa ăn chưa và tiếp tục đun. Bạn sẽ kho ở lửa vừa

Khi nước bắt đầu vơi đi, nghĩa là dù đang sôi nhưng bọt bong bóng không còn lấp mặt cá nữa. Lúc này, bạn tắt bếp ngay, nghiêng nồi để nước cá chảy đều và lắc nhẹ để cá không bị dính dưới đáy, rồi để yên đến khi nguội.

Kho lửa 2:

Tiếp theo, bạn vẫn để lửa trung bình cho nước cá sôi, rồi giảm lửa lại còn 1 nửa. Bạn hãy để cá sôi liên tục đến khi nước đặc lại, cá tỏa mùi như cá nướng.

Đó là khi lớp nước cá đặc kẹo bắt đầu được tạo, bạn cần thêm vào một ít nước lọc (hoặc dầu ăn) để cá không bị đen. Sau đó, bạn đun sôi lại lần nữa, rồi mới tắt bếp và để nguội. Xong thì bạn nghiêng nồi và lắc nhẹ cá thật đều tay.

Kho lửa 3:

Tiếp tục bắc lại nồi lên bếp và bật mức lửa 1/4 để cá sôi lên. Rồi hạ xuống liu riu đến khi cá đạt độ cứng như ý, thấm vị. Đồng thời, bạn thêm chút dầu ăn lên trên. Lửa thứ 3 bạn có thể kho bao lâu tùy thích miễn giữ độ ấm cho nồi cá chứ đừng để sôi là được.

Đậm đà hương vị dân gian với món “Cá dứa kho tộ” | Nhà Hàng Quá Ngon

Thay vì kho với lửa nhỏ liu riu trong 1 lần thì việc để nồi cá kho nguội. Khi kho cá tiếp tục sẽ làm nước kho chứa gia vị sẽ thấm sâu hơn vào phần thịt cá. Thịt cá cũng sẽ săn chắc hơn, đồng thời làm mềm phần xương.

Với cách kho cá này các chàng sẽ ngã về tim bạn lúc nào không hay luôn đấy nhé.

Nguồn: bachhoaxanh

About Post Author

Quang Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.