Trái cây Tiền Giang cẩm nang dành cho dân phượt Việt 2021

Trái cây Tiền Giang cẩm nang dành cho dân phượt Việt 2021
3 phút, 2 giây để đọc.

Bạn đã cùng những người bạn thân của mình đã đi về miên Tây chưa? Nếu chưa đó thật sự là điều thiếu sót nhất của tuổi đôi mươi. Với bức tranh phong cảnh hữu tình và nên thơ. Cùng với vựa trái cây Tiên Giang nổi tiếng nhất năm châu. Hãy cùng chúng tôi khám phá những loại trái cây khi phượt về Tiền Giang nhé.

Đặc sản Tiền Giang nổi tiếng nhất là các loại trái cây

Về miền Tây phải một lần thử Vú sữa Lò Rèn trứ danh

Đây là loại trái cây được trồng phổ biến từ những năm đầu thế kỷ 20, gắn liền với cuộc sống của người dân xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Trái vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim sở dĩ có điểm khác biệt và nổi tiếng hơn nhiều giống vú sữa được trồng ở các địa phương khác là do có hình dạng quả tròn;

Màu trắng, mỏng vỏ, nhỏ hột, ruột dày và ăn vào cảm giác vị rất ngọt ngào và thơm; Khi ăn, người ta thường dùng tay vo tròn và bóp đều nhẹ nhàng một hồi cho mềm ra, sau đó bẻ đôi quả ra và dùng muỗng để múc ăn.

Xoài cát Hòa Lộc

Hòa Lộc là tên một làng ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Nơi đây người dân có trồng một giống xoài ngon nhất miền Tây; mà người ta thường gắn địa danh xuất xứ vào để gọi là xoài cát Hòa Lộc.

Giống xoài này thường chín vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 âm lịch, mỗi trái có khối lượng trung bình khoảng từ 300 – 500gam/trái.

Sầu riêng Ngũ Hiệp

Khi nhắc đến sầu riêng thì du khách nào cũng sẽ rất ấn tượng; Và dễ nhớ bởi hình dáng bên ngoài của nó: xù xì, gai góc. Tuy nhiên đây là loại quả ăn vào sẽ cảm nhận rất ngon nên có giá trị kinh tế cao; nhiều chất dinh dưỡng.

Có nhiều giống sầu riêng như: ri 6, moonthong, hạt lép, chuồng bò và được trồng ở nhiều địa phương của miền Tây;

Nhưng khi nhắc đến loại quả này thì phải kể đến sầu riêng Ngũ Hiệp bởi số lượng cung cấp ra thị trường và chất lượng hàng đầu; Ngũ Hiệp là tên một xã ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, nơi mà có đến 90% dân trồng loại quả này.

Xem thêm: 5 điều cần chuẩn bị gì trước khi đi du lịch?

Sơ ri Gò Công- loại đặc sản Tiền Giang có giá trị dinh dưỡng rất cao

Cùng với Mỹ Tho thì Gò Công vốn là một vùng đất lâu đời; và nổi tiếng nhất nhì ở Tiền Giang. Được biết đến với danh hiệu “miền gái đẹp” vì là quê hương của những bà Hoàng nổi tiếng;

Gò Công còn được nhắc đến nhiều bởi những đặc sản nổi tiếng, một trong số đó là trái sơ ri.

Sơ ri là loại quả có kích thước nhỏ, khoảng như viên bi, nhưng màu sắc khá đẹp (khi chín màu đỏ); Trong trái sơ ri có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng vitamin C rất cao.

Có nghiên cứu cho rằng một ly nước ép sơ ri 180 ml có thể chứa một lượng vitamin C; tương đương 14 lít nước cam ép. Vì vậy, trong công nghệ chế biến thực phẩm, nước ép sơ ri thường được sử dụng để làm tăng hàm lượng vitamin C cho nước ép của nhiều loại quả khác.

Nguồn: tourdulichmientay

About Post Author

Hòa Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.