Tổng hợp 9 món ăn Việt được người Hàn Quốc cực kỳ yêu thích
Với thực khách có khẩu vị khó tính như Hàn Quốc; các món ăn Việt Nam vẫn thành công chinh phục và “gây thương nhớ” với những món ăn vô cùng đặc sắc
Mới đây một blogger về ẩm thực của Hàn Quốc đã thống kê lại top 9 món ăn được yêu thích nhất đối với người Hàn khi đến Việt Nam. Vậy hãy cùng chúng tôi xem thử món ăn được yêu thích ở Việt Nam trong mắt người Hàn Quốc là gì nhé.
1. Cao lầu
Trong đời sống thường ngày người Hàn luôn có cảm tình với các món ăn có cả thịt lẫn rau. Cao lầu là sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu cùng sợi mì vàng ươm ngon mắt; quyện trong nước dùng sóng sánh đậm đà làm nên hương vị đặc biệt của một món ăn miền Trung tinh tế. Cả cái hồn ẩm thực của phố cổ Hội An như được gói cẩn thận trong từng bát cao lầu thơm ngon nóng hổi; khiến các thực khách không chỉ là người Hàn đã thưởng thức một lần thì có lẽ chẳng thể nào quên.
2. Bún bò Nam Bộ
Không sử dụng nước dùng truyền thống như nhiều món bún khác của Việt Nam, bún bò Nam Bộ là sự kết hợp mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế của thịt bò xào mềm mọng nước, nước mắm chua ngọt của vị chanh cùng vị giòn mát của giá đỗ, độ ngậy của lạc rang ăn kèm với nhiều loại rau sống tươi xanh đa dạng. Hương vị dân dã của món ăn khiến nó trở thành 1 trong những món ăn Việt hàng đầu được du khách Hàn Quốc ưa chuộng.
3. Bánh cuốn
Bánh cuốn là món ăn quá đỗi bình dị và thân thuộc với người Việt Nam. Nhân bánh đầy thịt và mộc nhĩ thơm lừng được bọc trong lớp bánh mềm dai như gửi gắm biết bao nhiêu khéo léo tận tâm của người làm bánh. Chẳng cần cầu kỳ xa hoa, bánh cuốn mộc mạc mà gửi trọn hết thảy tinh túy của ẩm thực Việt.
4. Súp cua
Với hương vị thơm ngon bổ dưỡng, súp cua luôn là món ăn lý tưởng trong thực đơn của nhiều gia đình. Tuy được du nhập từ phương Tây nhưng sau quá trình tìm tòi chế biến, súp cua dần dần trở thành một món ăn bình dân vô cùng phổ biến, dễ nấu, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi khẩu vị.
5. Gỏi cuốn
Việt Nam nổi tiếng với vô vàn món cuốn phong phú đa dạng từ Bắc đến Nam. Nằm trong danh sách những món ăn vặt được yêu thích nhất Sài Gòn; gỏi cuốn là món ăn vặt mà thực khách không thể không thử nếu có dịp ghé thăm “thành phố sôi động nhất” Việt Nam. Màu sắc bắt mắt với tôm, thịt heo, bún, bánh tráng cùng nhiều loại rau thơm hấp dẫn và nước chấm được pha chế cầu kỳ công phu; khiến người Hàn vô cùng thích thú khi thưởng thức.
6. Nem rán
Nem Việt Nam tinh túy mà thanh lịch, hòa trộn hơn dăm chục thứ nguyên liệu mà vẫn giữ trọn từng hương vị đặc trưng nguyên bản. Cắn một miếng nem, cảm nhận lớp vỏ giòn tan béo ngậy bên ngoài cùng lớp nhân thơm phức; ngất ngây bên trong quả là cái cảm giác viên mãn tuyệt vời. Món ăn đặc sản độc đáo của Việt Nam đã khiến những du khách Hàn Quốc khó tính nhất cũng phải “chết mê chết mệt” ngay từ lần đầu thưởng thức.
Xem thêm: 5 món dưa muối dễ làm, chỉ nghe tên là đã thấy Tết về
7. Rau muống xào tỏi
Hương vị “không thể không yêu” của rau muống xào tỏi khiến người Hàn nào thể chối từ. Đơn giản mà xuất sắc, đó là cách món ăn này thu hút mọi khẩu vị. Mùi thơm quyến rũ của tỏi phi vàng quyện vào rau muống tươi giòn xanh mướt khiến ai cũng muốn ăn ngay. Huống hồ với một quốc gia toàn là những “tín đồ cuồng tỏi” như người Hàn; rau muống xào tỏi đích thị chính là “cao lương mĩ vị” rồi đây.
8. Phở cuốn
Phở cuốn là một trong những nét ẩm thực đáng tự hào của Hà Nội. Đơn giản, dễ làm, lại xinh xắn đẹp mắt; phở cuốn như đại diện cho tất cả sự sáng tạo tinh tế khéo léo của con người nơi đây. Vị thanh mát của thịt bò hòa quyện với rau sống, sự đậm đà của nước chấm chua chua cay cay; tạo nên một sức quyến rũ lạ thường. Phở cuốn không chỉ nức danh trong nước mà ngay cả với những du khách nước ngoài đến Việt Nam; đặc biệt là Hàn Quốc, không thể quên được món ăn tuyệt vời này.
9. Chả cá
Tương tự oden của Hàn Quốc, chả cá cũng là một món ăn vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Nhưng có lẽ để thưởng thức chả cá đúng điệu; đúng vị nhất thì dù có lặn lội xa xôi cách mấy cũng phải tìm đến Hà Thành. Chỉ ở trên đất Thăng Long, chả cá mới được chế biến cầu kỳ và nghệ thuật đến thế. Chính bởi hương vị sau bao nhiêu thăng trầm cũng chưa từng đổi thay; giúp cho chả cá Kinh Kỳ có chỗ đứng vững chắc trong lòng những người yêu ẩm thực Hà Nội. Đáng quý hơn, nó còn góp phần không nhỏ trong việc quảng bá nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Việt Nam; đến với nhiều thực khách trong và ngoài nước.
Nguồn: Kenh14
Tác giả: Hồng Phúc