Món ngon vùng đất Long An: Đi du lịch nhất định phải thử (P2)

Món ngon vùng đất Long An: Đi du lịch nhất định phải thử (P2)
3 phút, 36 giây để đọc.

Món ngon vùng đất Long An tiếp tục với đặc sản trứ danh của vùng đất này. Đó là đậu phộng Đức Hòa, mắm còng cần Giuộc và rượu đế Gò Đen.

Đậu phộng Đức Hòa – Món ngon vùng đất Long An

Nếu có dịp đến Long An ngày Tết, bạn đừng quên ghé đến huyện Đức Hòa để được tận mắt chứng kiến cánh đồng đậu phộng (lạc) xanh mướt đến mê hồn. Như một bức tranh xuân lung linh sắc màu, dưới những tán lá xanh là chùm hoa vàng sáng rực, đẹp đến nao lòng.

Đậu phộng Đức Hòa nổi tiếng với hạt đậu béo không ngán, vỏ lụa bọc ngoài vừa mảnh, vừa dai. Nếu đến chính vụ thu hoạch, bạn có thể thưởng thức món đậu phộng luộc cho thêm ít muối, sau khi vớt ra và ăn lai rai từng hạt đậu sẽ cảm nhận được vị béo ngọt và độ bùi thơm.

Không chỉ vậy, đậu phộng Đức Hòa còn được dùng để chế biến thành các món khác như đậu phộng da cá, đậu phộng rang, làm bánh kẻo, dầu ăn v.v… tất cả đem đến giá trị kinh tế và thu nhập cao cho người dân.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Huyện Đức Hòa, Long An

Xem thêm: Món ngon vùng đất Long An: Đi du lịch nhất định phải thử (P1)

Mắm còng Cần Giuộc

Đặc sản ẩm thực thứ 5 mà chúng tôi gợi ý bạn đó là món mắm còng Cần Giuộc – món ăn độc đáo của người dân Nam Bộ.

Còng ngon nhất là khi thu hoạch vào đúng ngày mùng 5 tháng 5. Thời điểm này còng rất ngon. Và việc chế biến không phức tạp. Đầu tiên, sau khi rửa sạch còng. Đầu bếp sẽ đâm nhuyễn cùng với muối, rồi đem phơi nắng khoảng 3-4 ngày. Qua khoảng thời gian này, sẽ tiến hành vắt còng để lấy nước cốt và tiếp tục đem phơi nắng đến khi mắm keo lại và có màu đen như bùn.

Mắm còng thích hợp ăn kèm với thịt ba chỉ, rau sống, bún tươi hay dưa leo. Món ăn này đóng vai trò quan trọng trong các bữa ăn của người Nam Bộ. Khi thưởng thức mắm còng, bạn đừng quên nhâm nhi ly rượu mới có thể ngấm hết vị ngon của món ăn đặc biệt này.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Ấp Hòa Thuận 1, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Rượu đế Gò Đen – Món ngon vùng đất Long An

Rượu đế Gò Đen là đặc sản gắn liền với lịch sử địa danh Gò Đen, với một bề dày lịch sử và truyền thống sản xuất lâu đời đã tạo nên thương hiệu rượu đế Gò Đen nổi tiếng, là niềm tự hào của người dân Nam Bộ.

Năm 2009, “Hội rượu đế Gò Đen” được thành lập tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Nhằm kiểm soát chất lượng rượu để giữ vững thương hiệu rượu đế Gò Đen uy tín. Rượu đế Gò Đen là đặc sản Long An được người dân nơi đây dùng để tiếp khách, bạn bè gần xa. Nhằm thể hiện sự trân trọng và hiếu khách của người dân nơi đây.

Nó là một trong những đặc sản mang đậm hương vị miền Tây được người dân trân trọng. Nấu rượu bằng cả cái tâm. Vì thế rượu đế Gò Đen được người dân nơi đây phong thành “Đệ nhất tửu”.

Rượu đế Gò Đen được nấu từ nếp và men gia truyền tạo nên hương thơm đặc trưng. Độ ngon đạt chuẩn, rượu này để càng lâu thì càng trong và ngon hơn. Để nấu được loại rượu ngon nổi tiếng này thì người nấu rượu phải có kinh nghiệm, am hiểu về rượu. Phải cẩn thận và tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu, ủ men.

Với những người sành rượu rất dễ nhận biết đâu là rượu Gò Đen chính hãng, bởi chỉ cần lắc chai sẽ thấy bọt phân thành 3 tầng, tan rất chậm, đó là rượu ngon.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Làng rượu Gò Đèn tại thị tứ Gò Đèn, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Theo top10tphcm

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *