Điểm danh món tráng miệng ngon nhất thế giới (P1)

Điểm danh món tráng miệng ngon nhất thế giới (P1)
4 phút, 1 giây để đọc.

Điểm danh món tráng miệng ngon nhất thế giới giúp bạn có thêm kiến thức ẩm thực. Khi đi du lịch ở những nước này, bạn sẽ không bỏ lỡ.

Chè Halo – Halo, Philippines – món tráng miệng ngon nhất thế giới

Trong văn hóa ẩm thực đường phố của đất nước Philippines nói chung và thủ đô hoa lệ Manilia nói riêng. Có nhiều sắc màu được hội tụ để tạo ra những điều kì diệu. Chẳng kể đến những món ăn mặn độc đáo. Mà ngay cả các dư vị ngọt ngào từ món tráng miệng cùng làm thực khách “say mê quên lối về”.

Và trong số những món ăn ngọt ngào đó, có một món chè được “hợp xướng” đầy màu sắc. Tạo nên bản phối rực rỡ hấp dẫn mọi “đôi mắt thèm thuồng”.

Chính những người định cư Nhật Bản đã giới thiệu một phiên bản món tráng miệng này. Được gọi là kakigori đến Philippines vào thế kỷ 19. Để có được một món chè thú vị như thế. Người ta trộn lẫn tất cả các nguyên liệu. Nào là khoai sấy, khô dừa, chuối, đậu đỏ,… Và thật nhiều những hương vị khác đến từ nhiều loại trái cây tươi ngon. Một chút, từng tý, lại tạo ra dư vị mới.

Cuối cùng là phủ lên trên một lớp đá bào nhuyễn, sữa. Và đặc biệt nhất là một viên kem mát lạnh, béo ngậy thật thơm. Xanh, đỏ, tím, vàng,… cứ thế món ăn này tạo ra một bữa tiệc màu sắc rực rỡ.

Ở Philippines, món tráng miệng ngon nhất thế giới này thường được sử dụng để giải nhiệt hoặc… “quyến rũ” thực khách vì sự đa sắc màu. Bởi thế chỉ cần đến đất nước này, tìm tới những quán ăn đường phố hoặc các khu chợ nổi tiếng. Bạn đã có thể thưởng thức đệ nhất của các loại chè ngay rồi.

Açaí na tigela, Brazil

Açaí na tigela đến từ Brazil làm từ quả của cây cọ Açaí đông lạnh cùng với một số loại quả khác. Trái cây cọ này phát triển sâu trong rừng nhiệt đới Amazon. Và đã được sử dụng như một loại lương thực giàu calo cho cộng đồng địa phương trong hàng trăm năm (Thường ăn với cơm). Nó đã đưa Brazil để nghiền nó thành bột màu tím. Phủ lên trên bằng granola và chuối và phục vụ cho bữa sáng.

Ở các thành phố lớn của Brazil, các loại quả mọng được mua đông lạnh. Vì các nhà cung cấp cần giữ cho chúng tươi trong suốt hành trình dài vận chuyển từ rừng rậm về. Khi được pha trộn, các loại quả mọng đá có một sự nhất quán mượt mà, khó quên.

Những người ở São Paulo nên đến Açaí Mooca . Một quán ăn vặt đầy màu sắc với một bát cổ điển ngon và bổ dưỡng.

Xem thêm: Top 5 món ăn nổi tiếng ở Singapore nhất định phải thử

Coupe Colonel, Pháp – món tráng miệng ngon nhất thế giới

Món tráng miệng ngon nhất thế giới này chỉ dành cho người lớn tuổi. Bởi một phần tráng miệng được chế biến bằng cách đổ một ít rượu vodka vào kem chanh. Đó là một niềm vui đơn giản mà phổ biến trong các phòng ăn từ Bỉ đến Argentina. Với mối quan hệ chặt chẽ với Pháp. Áp phích sau chiến tranh cho thấy Coupe Colonel được thưởng thức tốt nhất với một điếu thuốc Nga. Gợi ý về mối liên hệ của nó với sự nuông chiều của xã hội.

Đắm mình trong một trong những món này sau khi thưởng thức bữa ăn thịnh soạn tại Le Coupe-Chou ở Paris.

Bastani sonnati, Iran

Iran được coi là nơi sản sinh ra các món tráng miệng đông lạnh, nhưng họ đã không phát triển phiên bản riêng của thứ mà chúng ta gọi là kem cho đến những năm 1920. Sự đột phá của doanh nhân địa phương Akhbar Mashti là một cú hích mà công thức của ông đã trở thành tiêu chuẩn cho món tráng miệng này.

Nguồn cung cấp nghệ tây dồi dào của Iran mang đến cho bastani sonnati màu vàng rực rỡ. Trên thực tế, món tráng miệng này chứa rất nhiều chất béo tự nhiên: nước hoa hồng, quả hồ trăn, sữa cừu và một loại bột làm từ hoa lan hoang dã mang lại sự đồng nhất hoàn hảo – tất cả đều góp phần tạo nên hương vị riêng biệt và miệng mềm mượt.

Bạn có thể ghé thăm gian hàng Akhbar Mashti Bastani ban đầu ở Tehran, một quán ăn nhỏ trên bức tường gần Quảng trường Tajrish, hiện đang được điều hành bởi con trai của Akhbar.

Theo Luhanhvietnam

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.