Chia sẻ bí quyết nấu món chè chuối chưng khoai lang dân dã

Chia sẻ bí quyết nấu món chè chuối chưng khoai lang dân dã
3 phút, 29 giây để đọc.

Ai trong chúng ta cũng đã một lần thử qua món chè chuối khoai lang vô cùng béo ngậy đúng không. Món ăn này được xuất phát từ vùng đất Nam Bộ đầy dân dã. Chính vì thế mà nó còn được mang tên dân dã là chè chuối chưng khoai lang. Đây là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Đặc biệt bạn có thể tìm được các nguyên liệu tại mảnh đất vườn nhà mình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món chè chuối chưng khoai lang dân dã.

Ngoài khoai lang, bạn có thể sử dụng khoai mì cũng sẽ đem lại vị dẻo bùi lạ miệng. Món ăn thích hợp cho cả người lớn tuổi hay những em nhỏ. Vào mùa hè bạn có thể thêm đá lạnh để giải nhiệt hay mùa đông nên dùng nóng. Cách nấu chè chuối khoai lang khá đơn giản, không mất nhiều công sức và thời gian. Hãy cùng bắt tay vào bếp và thực hiện món chè chuối khoai lang nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn có thể dùng 5 quả chuối sứ to. Sau đó thêm 3 củ khoai lang tím hoặc vàng đều được. 50 gram bột báng loại hạt nhỏ. 200 ml nước cốt dừa.150 gram đường cát. 20 gram hạt vừng trắng. Cơm dừa nạo thành sợi.4 – 5 lá dứa cột thành bó. Như các bạn đã thấy về thành phần nguyên liệu thì chuối có thể hái tại các khu vườn nhà mình. Khoai lang cũng có thể đào tại sân. Và những nguyên liệu bằng dừa vô cùng đơn giản. Đặc biệt hơn khi sử dụng những nguyên liệu này còn giúp cho bạn cảm giác an toàn khi ăn. Những nguyên liệu từ quê nhà luôn cho chúng ta một cảm giác thật ngon khi thưởng thức chúng.

Chuẩn bị chuối và khoai lang để nấu chè

 

 

Cách để nấu món chè này

Bước 1: Sau khi mua bột bán tại các cửa hàng về thì bạn bắt đầu sơ chế chúng.  Bạn rửa sạch bột báng rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước để ra bớt nhựa, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Bạn có thể dùng khoai tím hoặc khoai vàng tùy vào sở thích của bạn.

Bước 3: Chuối sứ bỏ vỏ bổ múi cau vừa ăn. Sau đó cho chuối vào tô và ướp cùng ½ muỗi rượu để giúp tăng hương vị cho món chè. Lưu ý khi chọn chuối, bạn nên chọn những quả vừa chín tới không nên dùng quá chín sẽ làm mất đi vị ngon cho món chè.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho vừng vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lép bép và vừng tỏa mùi thơm, chuyển sang màu vàng là đã chín.

Bước 5: Dùng 1 nồi nhỏ đổ vào 2 tô nước sau đó cho thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng và lá dứa vào. Sau đó bắt nồi lên bếp đun cho đến sôi thì nhỏ lửa tiếp tục đun. Khi thấy bột báng nổi lên mặt và thử khoai đã chín mềm là được. Chú ý bạn nên khuấy đều trong lúc nấu để không bị cháy khét dưới đáy nồi.

Khi ăn múc chuối ra chén và đừng quên rắc đậu phộng giã nhuyễn, dừa nạo sợi và vừng rang bên trên để làm tăng mùi vị cho món chè.

Cho thêm đậu phộng và dừa để ngon hơn

Trên đây là hướng dẫn cách nấu món chè chuối chưng khoai lang vô cùng dân dã. Hy vọng các bạn xem và sẽ áp dụng thành công. Hãy thưởng cho mình một bát chè thơm ngon béo ngậy này nhé.

Xem thêm: món ngon mỗi ngày tại link này: https://pnn.vn/am-thuc-dinh-duong/mon-ngon-moi-ngay/

Nguồn: daotaobeptruong.vn

About Post Author

Quế Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.