Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Hương Vị Đà Nẵng

Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Hương Vị Đà Nẵng
Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Hương Vị Đà Nẵng
3 phút, 41 giây để đọc.

Nếu bạn là một người thích ăn Mì Quảng, muốn tự làm món này để chiêu đãi bạn bè. Nhưng vẫn còn băn khoăn không biết cách nấu mì quảng gà sao cho chuẩn vị. Vậy hãy xem qua cách nấu mì chuẩn bị xứ Quảng dưới đây nhé.

Món mì quảng gà miền Trung có hương vị thơm ngon và rất đậm đà. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì gạo vừa mềm, vừa dai cùng với thịt gà béo ngậy. Và một yếu tố không thể thiếu của nước dùng đậm đà ăn kèm với nhiều loại rau sống tươi ngon. Hòa quyện cùng một chút nước mắm nguyên chất, chút đậu phộng rang, bánh tráng nướng miền Trung. Hãy cùng chúng tôi học nấu món Mì Quảng ngon chuẩn bị này nhé.

Những nguyên liệu cần có và cách sơ chế cơ bản

Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Hương Vị Đà Nẵng
Những nguyên liệu cần có và cách sơ chế cơ bản
  • Nguyên liệu chuẩn bị
  • Một con gà ta khoảng từ 1kg, phần gà này đủ cho 5 – 6 người ăn.
  • 1 lít nước dừa tươi, nên chọn loại dừa ngọt nước.
  • 4-5 củ hành khô và 2 củ tỏi.
  • Tương ớt, ớt bột khô xay nhuyễn, dầu lạc.
  • Mì quảng
  • Đậu phộng rang (lạc rang), bánh tráng nướng (bánh đa).
  • Rau ăn kèm bao gồm xà lách, rau húng, rau ngò.
  • Hành ngò, rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi.
  • Rau sống gồm bắp chuối bào, giá, cải non.
  • Gia vị nêm nếm gồm hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà nên rửa sạch qua nước để loại bỏ mùi hôi của gà trong quá trình làm. Sau đó, loại bỏ phần xương và cắt thành miếng nhỏ. Phần xương gà và những bộ phận không lóc thịt được nên chặt thành miếng vừa ăn.

Làm đồ ướp bằng cách giã dập hành và ớt tươi. Ướp thịt gà, lòng gà với đồ ướp đã làm trước đó kèm theo tiêu xay, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, muối (có thể thay bằng bột nêm). Sau đó trộn đều rồi để ít nhất 30 phút để thịt ngấm gia vị. Với xương gà, bạn cũng nên ướp tương tự như trên.

Hành ngò rửa sạc và thái nhỏ. Xà lách nhặt sạch và cắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch và trộn với những loại rau khác.

Cách nấu Mì Quảng ngon tại nhà bằng các bước sau đây

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi sau đó cho thịt gà vào. Dùng đũa đảo đều cho thịt gà săn lại.

Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Hương Vị Đà Nẵng
Cách nấu Mì Quảng ngon tại nhà bằng các bước sau đây

Bước 2: Tiếp theo cho nước dừa vào nồi, nấu cùng với gà từ 15 đến 20 phút. Khi thịt gà mềm và xương gà cũng đã ra hết nước ngọt. bạn tiến hành nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít sa tế để nước có màu sắc bắt mắt.

Bước 3: Nấu một nồi nước sôi khác để ngâm sơ qua mì trong 2 phút sau đó vớt ra.

Bước 4: Chuẩn bị ớt cắt lát, nước mắm ớt nguyên chất, chanh cắt lát và các loại rau ăn kèm. Cho rau sống vào tô, thêm mì lên trên sau đó chan nước và thịt vào. Hãy thêm đậu phộng rang, hành, ngò để tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.

Bước 5: Khi thưởng thức, nên trộn thêm bánh tráng và một ít nước cốt chanh và trộn đều. Món ăn này sẽ càng ngon hơn nếu có thêm tương ớt kiểu miền Trung.

Mì quảng gà là kết hợp giữa thịt gà ngọt dai, béo ngậy bởi đậu phộng, ngọt thanh của nước lèo, rau thơm nồng tươi mát. Ăn món này vào những ngày se lạnh là tuyệt vời nhất. Ngoài mì quảng gà, người miền Trung còn có mì quảng cá lóc và mì quảng tôm thịt. Món nào cũng hấp dẫn với hương vị đặc biệt riêng. Vì vậy, nếu có dịp, bạn hãy đến và tận hưởng hương vị mì quảng ở đây.

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

About Post Author

Trường Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.