Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị

Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị
Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị
3 phút, 19 giây để đọc.

Nếu bạn đã từng thử một lần ăn món gà nướng lu Bình Định này thì chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó. Bạn hãy tham khảo cách làm món gà nướng lu đặc trưng này để có thể tự làm tại nhà nhé. Hoặc nếu có cơ hội đến Bình Định hãy giới thiệu với mọi người một món ngon miền Trung này.

Những nguyên liệu cần có trong món ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Gà ta 1 con 1.5 kg, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị nhiều hơn nhé.
  • 1 gói ngũ vị hương dùng để ướp gà.
  • Tỏi, hành khô, tiêu xay.
  • Chanh, mật ong, dầu hào.
  • Gia vị bao gồm nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt.
  • Xôi cháy hoặc cơm kèm theo.

Cách sơ chế và làm hỗn hợp ướp gà.

Đầu tiên, khi mua gà về, bạn cần phải làm qua thật sạch. Sau đó dùng dao chặt bỏ phần chân, cổ và 2 đầu cánh ra để riêng một đĩa.

Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị
Những nguyên liệu cần có trong món ăn

Kế tiếp, bạn dùng dao nhọn và xẻ gà dọc theo chiều của phần ức. Kế tiếp lấy phần sống dao đập vào xương lưng của con gà. Dùng tay bẻ hai ức gà ra hai bên. Sở dĩ phải làm gà nằm bẹp xuống để khi nướng có thể giúp gà nằm thẳng trên vĩ.

Hành, tỏi lột sạch vỏ đi sau đó dùng dao băm nhuyễn hoặc có thể giã nhuyễn ra.

Sau đó cho thêm các loại gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột ngũ vị hương cùng hành, tỏi băm nhỏ, thêm một chút dầu hào vào trong bát. Dùng thìa để trộn đều cho hỗn hợp trộn lẫn với nhau.

Cách làm món gà nướng lu thơm ngon chuẩn bị Bình Định

Bước 1: Trước khi nướng gà bạn nên khuếch đều gia vị lên 2 mặt của con gà. Điều này giúp gia vị thấm sâu vào bên trong. Tránh khi nướng xong một bên thì quá nhát. Tiếp theo, bạn cho gà vào túi và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Điều này giúp gà thấm vị hơn.

Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị
Cách làm món gà nướng lu thơm ngon chuẩn bị Bình Định

Bước 2: Trong thời gian chờ gà thấm hết gia vị. Bạn đặt lu lên bếp than để giúp lu nóng trước khi nướng. Sau đó, cho gà vào lu nướng ở nhiệt độ cao khoảng 1 tiếng. Lửa tỏa đều trong lu giúp gà chín đều, da gà sẽ giòn tan, gà sẽ thấm vị.

Bạn phải lưu ý là túc trực thường xuyên để đảm bảo gà không bị cháy. Sau khi nướng khoảng chừng 40 phút bạn nên lấy gà ra. Sau đó lấy chổi quét lên trên khắp lớp da gà hỗn hợp gia vị đã ướp lúc này lên 2 mặt của gà. Gà được xem là ngon khi lớp da bên ngoài giòn bóng, còn thịt bên trong mềm vừa phải.

Bước 3: Sau 1 tiếng kiểm tra gà đã chín bạn lấy gà ra và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó xắp gà lên dĩa và thưởng thức cùng phần xôi đã chuẩn bị sẵn. Gà sẽ ngon hơn nữa nếu bạn chuẩn bị một chén tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị một số loại rau ăn kèm như xà lách hoặc dưa leo nhé.

Cách làm gà nướng lu này vô cùng đơn giản phải không nào! Hi vọng bạn có thể làm thành công món ăn này bằng hướng dẫn ở trên. Hãy đãi người thân trong gia đình và bạn bè món ăn mới lạ này và thử cảm nhận món ngon miền Trung này nhé.

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

About Post Author

Trường Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.