Các Nước Có Nền Ẩm Thực Thu Hút Nhất Thế Giới
Mỗi một quốc gia thì đều có nền ẩm thực đặc trưng của riêng mình. Tuy nhiên, có các quốc gia mà sự phong phú từ văn hóa ẩm thực của họ. Đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình thán phục. Hãy cùng pnn.vn khám phá top các đất nước có nền ẩm thực thu hút nhất thế giới nhé
Italia
Ý là một đất nước không chỉ được biết đến với nền CN thời trang hàng đầu thế giới. Mà ngoài ra còn bởi phong cách ẩm thực độc đáo, đạt trình độ điêu luyện về sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Người ta vẫn nói rằng các đầu bếp bậc thầy của Ý là những phù thủy trong việc kết hợp các hương vị khác nhau. Từ thực phẩm tươi sống, bột, ngũ cốc cho đến các loại thảo dược, gia vị. Đây cũng chính là đỉnh cao trong nấu nướng.
Tóm lại, thành phần các món ăn có thể khác nhau tùy từng khu vực. Nhưng cũng có nhiều phiên bản khác nhau của cùng một món ăn. Đó chính là nét đặc sắc của ẩm thực Italia.
Thái Lan
Văn hóa ẩm thực Thái Lan nổi bật với những món ăn độc đáo kết hợp giữa vị chua, ngọt. Đặc biệt là vị cay nhưng vẫn giữ được đặc trưng của từng món ăn. Một trong những nét đặc sắc của nền ẩm thực Thái là ở cách sử dụng các loại rau thơm có tác dụng đối với sức khỏe con người.
Các món Thái có chứa ít chất béo và các nguyên liệu vô cùng tươi ngon nên luôn đem lại cảm giác ngon miệng khi ăn. Đến với Thái Lan, bạn không nên bỏ qua những món ăn hấp dẫn truyền thống được bán trên các đường phố nơi đây.
Ấn Độ
Ẩm thực của Ấn Độ rất đa dạng từ thành phần, hương vị cũng như các cách chế biến. Các món ăn Ấn Độ còn rất đặc trưng nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa những loại gia vị khác nhau. Với người Ấn Độ, gia vị được xem là một yếu tố quan trọng để tạo ra một món ăn ngon.
Hầu hết món ăn tại nước Ấn thường có chứa các loại bột làm từ ngô, lúa mạch hay là đậu. Với những tác dụng là làm sánh đặc thức ăn. Lá cà ri cũng là loại gia vị rất thường hay được sử dụng. Nó như 1 loại gia vị chính, có tác dụng giúp tạo nên hương thơm đặc trưng cho các món ăn của Ấn Độ.
Nhật Bản
Nhắc đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản, ai cũng nghĩ ngay đến món Sushi. Nhưng bên cạnh đó các món bạch tuộc viên, bánh xèo, cơm gà hay đồ ngọt,.. Đây cũng là những món mà du khách cũng đừng quên thưởng thức khi đến với đất nước này.
Việt Nam
Văn hóa ẩm thực của người Việt Nam thường được biết đến với các nét đặc trưng: ít mỡ, đa dạng và đậm đà hương vị. Sức hấp dẫn chính là nhờ vào kết hợp hài hòa của nhiều loại gia vị.
Việc sử dụng đũa và trong bữa ăn chính không thể thiếu cơm đã trở thành tập quán chung của dân tộc Việt Nam. Ở mỗi một vùng miền lại có những nét đặc trưng ẩm thực rất riêng.
- Ẩm thực miền Bắc: vừa ăn, không quá nồng nhưng lại có màu sắc sặc sỡ. Thường thì không sử dụng nhiều các vị cay, béo, ngọt. Do chủ yếu người miền Bắc sử dụng mắm tôm và nước mắm loãng.
- Ẩm thực miền Trung: món ăn có vị đậm và nồng độ mạnh hơn. Ở đây có nhiều món gia vị cay hơn đồ ăn miền Bắc và miền Nam. Màu sắc cũng rất phong phú, rực rỡ. Thường thì các món miền Trung thiên về màu đỏ và nâu sậm.
- Ẩm thực miền Nam: Do chịu nhiều ảnh hưởng của nền ẩm thực từ Trung Hoa, Thái Lan, Campuchia. Nên các món ăn của người miền Nam thường có vị thiên về độ ngọt và cay. Đây cũng là vùng miền có nhiều những món ăn dân dã
Hàn Quốc
Ẩm thực của Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong nền văn hóa lâu đời và đặc sắc ở đất nước này. Bữa ăn sáng của người Hàn thường có khoảng 6 món, 12 món cho bữa trưa và bữa tối gần đến 20 món.
Đặc điểm nổi bật của nền ẩm thực ở Hàn đó chính là các vùng, miền và mỗi mùa đều có những món ăn riêng, rất độc đáo. Nguyên liệu để là nên chúng cũng rất đa dạng. Chẳng hạn như: các loại nấm, đậu, rong biển, cá, các loại rễ cây, rau,… với nhiều màu sắc rực rỡ.
Kim chi và tương đậu cũng là 2 món không thể thiếu được trong bữa cơm truyền thống của người dân Hàn Quốc.
Trung Quốc
Ẩm thực Trung Hoa được xem là 1 trong những nền ẩm thực lớn nhất và cũng được mọi người trên thế giới ưa thích. Mỗi một vùng miền của Trung Quốc lại mang đến phong cách ẩm thực khác nhau. Giúp tạo nên nền văn hóa vô cùng phong phú đa dạng và hấp dẫn.
Sự tinh tế trong món ăn của người Trung chính là nằm ở sự hội tụ đầy đủ của hương, sắc, vị đến từ những cách bày biện, trang trí. Một món ăn ngon phải có màu sắc đẹp mắt, thơm, có vị ngon. Cũng như cách trình bày phải thu hút và ấn tượng.
Nguồn: toplist