Các món súp nổi tiếng trên thế giới

Các món súp nổi tiếng trên thế giới
3 phút, 8 giây để đọc.

Khi đi du lịch đến các nước khác. Có thể bạn sẽ không tránh được việc đồ ăn không hợp khẩu vị. Món ăn được nhiều người đánh giá là dễ ăn dễ thích nghi nhất là súp. Cùng điểm qua một số món súp nổi tiếng trên thế giới được nhiều người đề cử.

Mexico

Hai món súp nổi tiếng được nhiều người đề cử là món súp gà và món súp cay.

  • Súp cay của Mexico có tên gọi là Pozole. Là món súp các bạn nhất định phải thử khi đến đất nước này. Cách nấu khá đơn giản, thịt gà hay thịt heo nấu chín mềm. Rồi nêm nếm các gia vị thêm ngô , nấm và củ cải trắng… Ngoài ra thêm ớt bột và nước chanh vào nấu chung. Vị món súp cay này vừa thanh mát vừa cay nồng. Thường xuất hiện ở phần khai vị trong thực đơn.

  • Với món súp gà của Mexico, ngoài nguyên liệu chính là gà, còn có khoai tây, cà chua, hành tây, rau mùi và tortilla – một loại bánh mì dẹt làm từ bột bắp hoặc bột mì.

4-Mexico-2293-1421718808.jpg

Hàn Quốc

3-Han-Quoc-JPEG-8552-1421718809.jpg

  • Canh bánh gạo hay Tteokguk là món ăn truyền thống Hàn Quốc, được làm từ bánh gạo cắt lát tạo thành hình bầu dục, nấu với nước thịt bò, thêm rong biển, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi. Món ăn này thường được dùng vào ngày đầu năm mới.

  • Canh rong biển (miyeok guk) là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của dầu mè trong canh rong biển khiến ai cũng phải thèm thuồng.Canh rong biển Miyeokguk là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc và mang nhiều ý nghĩa.
  • Canh Kimchi cải thảo là một trong những món canh mà người Hàn Quốc ưa thích nhất đặc biệt những lúc mệt mỏi và chán ăn.Canh Kimchi cải thảo Kimchi-jjigae dễ nấu và là món ăn phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Canh có vị cay ngọt, chua chua và rất thơm. Tên gọi món canh trong tiếng Hàn là Kimchi-jjigae nhưng trong hàng trăm loại Kimchi của Hàn Quốc người ta chỉ dùng Kimchi cải thảo để nấu món canh này.

Cuba

5-Cuba-JPEG-6967-1421718808.jpg
  • Súp đậu đen là một trong những món ăn truyền thống hiếm hoi vẫn rất được ưa chuộng trong ẩm thực hiện đại của Cuba. Bạn có thể chỉ mất vài phút để chuẩn bị nguyên liệu gồm đậu đen, hành tây, ớt chuông, tỏi… nhưng vài giờ để ngâm và ninh cho đậu mềm. Bí quyết để có món súp đậu đen Cuba ngon là thêm một chút giấm vào lúc gần xong.

Colombia

  • Ajiaco là món súp gà và khoai tây nổi tiếng của Colombia, được rất nhiều người yêu thích. Nó có hương vị rất phong phú, được làm từ khoai tây, thịt gà, nụ bạch hoa, ngô hạt và một ít bơ thái lát. Tại Colombia, thủ đô Bogotá là nơi lý tưởng để thưởng thức món ăn này.

Tây Ban Nha

  • Súp đậu Tây Ban Nha được làm chủ yếu từ hạt đậu garbanzo có vị ngọt thanh, bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy trong món súp được nấu khá kỳ công này một ít xúc xích cay chorizo, thịt xông khói, hành tây, cà chua, ót chuông xanh…

Mỹ

  • Súp wedding là món ăn rất phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là trong các nhà hàng Italy. Trong tiếng Italy, món ăn còn được gọi là minestra marinata. Thành phần chủ yếu của nó gồm thịt và các loại rau xanh như rau diếp, bắp cải…

                                                                                                                                                       Tổng hợp từ nhiều nguồn

                                                                                                                                                       Tác giả : Hải Anh

About Post Author

Hải Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.