Ẩm Thực Đặc Sản Ở Đất Mũi Cà Mau, Bạn Đã Thử?

Ẩm Thực Đặc Sản Ở Đất Mũi Cà Mau, Bạn Đã Thử?
3 phút, 18 giây để đọc.

Về Cà Mau, về với miền sông nước nơi mà bạn được đắm chìm trong khung cảnh hữu tình. Với hình ảnh chiếc xuồng nhỏ chạy xuôi theo dòng nước. Những cây ăn trái trĩu quả và những cánh rừng Tràm xanh bát ngát. Chưa dừng lại ở đó những món ăn ẩm thực đặc sản tại Cà Mau cũng sẽ làm bạn không khỏi bồi hồi ngay từ lần đầu thưởng thức.

Lẩu mắm U Minh

Khi đến Cà Mau thì đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức món lẩu mắm U Minh gây thương nhớ nhé. Nồi lẩu mắm nóng hổi được nấu từ loại mắm cá sặc nên rất thơm và đậm đà. Cách thưởng thức món lẩu đúng điệu là dùng với bún tươi cùng với một số loại rau đặc sản vùng sông nước. Như: rau đắng, bông súng, rau càng cua, bắp chuối, nấm rươm,… Buổi chiều ở tại Cà Mau ngồi bên nồi lẩu mắm U Minh thưởng thức, ngắm nhìn khung cảnh bình yên xung quanh thì còn gì bằng.

Cá thòi lòi

Nhiều du khách vẫn thường hay bảo nhau rằng đã đến Cà Mau mà bỏ qua món cá thòi lòi là vô cùng đáng tiếc. Thòi lòi là loại cá sống ở được cả nước mặn và nước lợ. Chúng có 2 chân trước để di chuyển trên bờ, bơi trong nước và có thể leo trèo nữa đấy.

Cá thòi lòi thịt ăn sẽ cảm nhận được vị dai và ngọt. Cá thòi lòi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Cá thòi lòi nướng muối ớt, cá thòi lòi chiên xù, cá thòi lòi kho tiêu, …

Tôm tít nướng

Nhắc đến đặc sản Cà Mau thì làm sao mà có thể bỏ qua cái tên tôm tít nướng được. Tôm tít ở Cà Mau rất chắc thịt, ngọt nước và sẽ hơi dai mang đậm hương vị của miền biển.

Nhìn những con tôm tít được xếp đều trên bếp than lửa đỏ rực sẽ khiến bạn không khỏi liêu xiêu

Cháo cá kèo

Buổi sáng tại Cà Mau nếu bạn chưa biết thưởng thức món ngon nào cho ấm bụng. Thì bạn đừng chần chừ mà hãy chọn cho mình 1 tô cháo cá kèo nóng hổi. Nồi cháo sôi sùng sục sẽ được cho cá kèo vào rồi múc ra tô rắc lên thêm vài cộng hành. Bên cạnh có thêm chén nước mắm ớt gừng và đúng chuẩn.

Nếu bạn giỏi ăn đắng thì cho thêm rau đắng vào ăn cùng. Mùi vị của cháo hòa với mùi vị của cá sẽ làm bạn say mê trong buổi sáng bình lặng của Cà Mau đó.

Bánh tầm cay

Món ăn này có 2 loại để bạn thưởng thức là bánh tầm cay cà ri và bánh tầm cay xíu mại. Bánh này có sợi nhỏ được ăn kèm cùng với rau quế, xà lách và giá sống. Đĩa bánh tầm cay được cô chủ quán bưng ra vẫn còn đang nóng hổi. Sợi bánh mềm mịn có viên xíu mại béo ngậy ở trên và phần nước sốt cà ri cay cay. Tất cả hòa quyện lại làm ta ăn hoài mà chẳng thấy ngán.

Gỏi nhộng ong

Nhộng ong ở đây có vị bùi bùi và hơi béo. Để có thể thưởng thức món ngon này đòi hỏi người chế biến cũng phải thật tỉ mĩ và công phu. Nhộng ong sẽ được cho vào chảo dầu đã được phi hành từ trước. Sau đó được cho thêm gia vị đảo đều. Tiếp tục cho ra đĩa và bỏ bắp chuối non bào sợi vào trộn đều lên. Một lần nữa nêm nếm cùng với nước mắm chua ngọt. Sau cùng chỉ cần cho ít rau thơm và đậu phộng rang vào và thưởng thức thôi.

Nguồn: tripu

About Post Author

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.