5 Món Ăn Nổi Tiếng Tại Pháp Dành Cho Bạn
Pháp là một trong những điểm đến du lịch được nhiều người lựa chọn. Từ những vẻ đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại của lối kiến trúc. Với sự thân thiện của người dân ở nơi đây và nét văn hóa vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, các món ăn đặc trưng tại đất nước Pháp cũng vô cùng đặc sắc. Dưới đây pnn.vn sẽ giới thiệu đến bạn 5 món ăn nổi tiếng tại đất nước Pháp lãng mạn này nhé.
Bánh mì kebab
Với món bánh mì kebab được coi là món bánh mì truyền thống của thủ đô Paris, nước Pháp. Khi đến nơi đây bạn nhất định phải thử 1 lần món ăn đường phố này. Một chiếc bánh mì kebab rất đơn giản, với phần vỏ ngoài được làm từ bột gạo. Còn phần nhân bên trong được làm từ thịt nướng. Điểm đặc biệt nhất của 1 chiếc bánh mì kebab ở Pháp chính là ở phần nước sốt: thơm, trắng và béo ngậy. Khi ăn vào bạn sẽ không khỏi gật gù thỏa mãn.
Gan ngỗng
Các con ngỗng ở đây được chăm sóc bằng chế độ ăn uống đặc biệt để nhằm khai thác thành phần dinh dưỡng có trong gan của chúng. Sau đó người ta sẽ sử dụng phần gan này để chế biến thành nhiều món ăn.
Cách phổ biến nhất vẫn là cắt ra thành những miếng vuông nhỏ. Được bọc bằng một lớp bột mỏng bên ngoài và chiên trong vài phút. Món gan ngỗng thường được dùng kèm với những món ngọt là mứt hay dạng nước sốt ngọt để làm toát lên vị hấp dẫn và béo bùi của gan.
Khi thưởng thức, thực khách nên dùng kèm một ly rượu vang nho trắng Sauterne thì sẽ càng tuyệt vời và nâng tầm của món ăn hơn.
Súp hải sản
Đây là món ăn được làm từ cá hoặc các loại hải sản được ninh kỹ. Hải sản trong món súp thường được phục vụ tùy theo mùa. Với loại nước sốt làm từ ớt, tỏi và dầu oliu. Để ăn kèm với món này còn phải có bánh mỳ nướng tỏi. Chắc chắn hương vị món ăn này mang lại sẽ không làm du khách thất vọng.
Súp hải sản Bouillabaisse là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ thành phố Marseilles, ở miền Nam nước Pháp. Bouillabaisse được nấu với các loại thảo mộc. Đặc biệt như là các loại: nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế và thì là. Chúng rất tốt cho sức khỏe.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa loại rượu vang trắng và món Bouillabaisse, chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách một buổi tối khó quên.
Sườn cừu nướng
Món sườn cừu nướng kiểu Pháp luôn khiến cho người ăn khó quên bởi chính hương vị độc đáo của nó. Sườn cừu sau khi được sơ chế, ướp gia vị thì sẽ được đem rán đến độ chín vừa ý. Khoai tây thì được luộc chín và nghiền nhỏ, đóng thành khuôn và bày trên đĩa ăn.
Nước xốt thơm lừng với một chút mùi vị từ hành tây thái nhỏ, mùi thơm thanh của trái cherry anh đào tươi. Điểm đặc biệt trong món sườn cừu nướng Pháp này chính là sự hòa quyện trong nước xốt mang vị ngọt của rượu Porto, một loại rượu ngọt của nước Pháp.
Bánh Macaron
Bất cứ ai từng đến nước Pháp hay yêu thích ẩm thực của Pháp đều mê mẩn món bánh Macaron. Những chiếc bánh được chế biến một cách cầu kỳ, khéo léo thể hiện sự tinh tế của người Pháp.
Chỉ cần ăn một miếng Macaron cũng đã thấy được hương thơm dịu nhẹ của nó như tan ra trên đầu lưỡi. Macaron có hình tròn, với nhiều màu sắc đáng yêu và chúng có hàng trăm loại khác nhau. Được bày bán tại các khắp các cửa hàng bánh ở Pháp
Nguồn: kinhnghiemdidulich