4 thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Nhật Bản

4 thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Nhật Bản
3 phút, 6 giây để đọc.

Để chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo nhất, bạn nên chọn đúng thời điểm du lịch. Vậy, nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất?

1. Mùa Xuân Tháng 3 – 4

Nếu bạn yêu thích Hoa Anh Đào thì mùa xuân là thời điểm du lịch Nhật Bản thích hợp nhất cho bạn đấy. Đây là mùa hoa anh đào nở rộ, cực xinh đẹp và lãng mạn. Không khí ở đất nước Phù Tang lúc này lành lạnh do còn vương vấn một chút khí trời của mùa đông vừa đi qua.

Chắc chắn thời điểm này, bạn sẽ được hòa mình vào lễ hội ngắm hoa ngắm hoa anh đào hanami sakura. Thường mùa hoa Người Nhật thường chung vui với bạn bè, gia đình để ngắm hoa anh đào. Vì vậy, những ngày này ở đây rất nhộn nhịp, vui vẻ.

Hoa anh đào nở rộ trong khoảng 10 ngày. Hoa nở cũng khác nhau trải từ Bắc tới Nam. Du lịch Nhật Bản màu này, hãy đừng quên ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời, xinh đẹp của hoa anh đào nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những post hình cực đẹp không thua gì những cảnh phim Nhật lãng mạn trên màn ảnh đâu nhé!

2. Mùa Hè Tháng 5 – 9

Mùa hè ở Nhật sẽ vô cùng vui tươi với các hoạt động tắm biển, các trò giải trí hấp dẫn và sôi động. Mùa hè ở nước Nhật sẽ nóng hơn cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì đất nước công nghệ – điện tử bậc nhất thế giới này thì mọi không gian đều mát mẻ nhờ hệ thống các máy lạnh (siêu thị, cửa hàng, tàu điện, v.v…) ở khắp mọi nơi.

Ngoài ra, nếu muốn tránh nóng, bạn vẫn có thể ghé vùng “đất tuyết” (yukiguni) Hokkaidou (北海道 bắc hải đạo) để chống lại mùa hè. Tuy nhiên, mùa hè cũng sẽ khiến vùng đất tuyết tan chảy và bạn sẽ không còn thấy tuyết, chỉ là không khí mát lạnh thôi.

Du lịch Nhật Bản mùa hè, bạn cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng rất nhiều lễ hội (matsuri) và bắn hoạt động bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp nước Nhật.

3. Mùa Thu Tháng 10 – 11

Mùa thu luôn ôn hòa và nhẹ dàng. Đặc biệt, ở đất nước ôn đới như Nhật mùa thu càng tuyệt đẹp hơn gấp bội phần. Không khí cực dễ chịu, bạn sẽ cảm nhận khí trời mát lạnh, nắng vàng nhẹ và bầu trời trong xanh, cao vút cực đẹp.

Vào độ cuối thu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa lá đỏ (momiji) đẹp như tranh vẽ. Mùa này bắt đầu từ tháng 10 tới đầu tháng 11. Chắc chắn, bạn sẽ không thể làm ngơ trước khung cảnh đặc biệt này và hãy tranh thử ghi lại những khoảnh khắc xinh đẹp này nhé.

4. Mùa đông Tháng 1 -2

Mùa đông không khí lạnh hơn nhưng bù lại; bạn sẽ được trải nghiệm thế giới tuyết mà ở đất nước hình chữ S không thể có. Tuyết rơi dày đặc và vương trên những cành cây tạo nên cảnh sắc vô cùng cuốn hút. Bạn sẽ có thể trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết; nhưng hãy giữ ấm cẩn thận vì khí hậu sẽ rất lạnh và khác hoàn toàn với Việt Nam đấy.

Tuyết rơi dày và nhiều nhất là từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày; chỉ riêng khu vực phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản mà thôi.

Nguồn: blog.1tour.vn

About Post Author

Tiểu Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *